Hỗ trợ

  • Tên liên hệ: Mr. Dũng
  • Mobile: 0903 994 577

Kiểm định chất lượng

Tiêu đề: Vấn đề phát sinh trong thương thảo hợp đồng trọn gói

Đơn vị chúng tôi là chủ đầu tư xây dựng trụ sở của công ty, quá trình tổ chức thực hiện đấu thầu và lựa chọn nhà thầu đến nay, chúng tôi đã lựa chọn được nhà thầu trúng thầu và đang trong quá trình thương thảo hợp đồng. Tuy nhiên trong quá trình thương thảo hợp đồng có phát sinh các vấn đề xin nhờ Viện Kinh tế xây dựng giải đáp giúp, cụ thể như sau: - Theo quy định trong HSMT chúng tôi quy định: + Về hình thức hợp đồng là: Hợp đồng trọn gói. + Về khối lượng thừa thiếu (nhà thầu đề nghị khi lập HSDT) so với tiên lượng mời thầu, chúng tôi yêu cầu nhà thầu lập thành bảng riêng và không tính trong đơn dự thầu. - Quá trình thương thảo hợp đồng chúng tôi yêu cầu nhà thầu giải trình khối lượng thừa thiếu nêu trong HSDT của nhà thầu trúng thầu. Nhà thầu đã tiến hành giải thích và làm rõ khối lượng thừa thiếu này. Quá trình giải thích và làm rõ chúng tôi và nhà thầu phát hiện khối lượng thừa thiếu theo đề xuất của nhà thầu nêu trong HSDT có sự tăng lên hoặc giảm xuống theo từng khoản mục công việc, ngoài ra nhà thầu còn đề xuất thiếu các khoản mục công việc thi công chưa đưa vào HSDT. Từ thực tế đó, căn cứ theo yêu cầu của HSMT về hình thức hợp đồng (Hợp đồng trọn gói) và các quy định của pháp luật liên quan khi thực hiện ký kết hợp đồng trọn gói nên chúng tôi thực hiện xác định giá hợp đồng như sau: Giá hợp đồng bao gồm: Giá trúng thầu (khối lượng theo tiên lượng mời thầu và giá chào thầu của nhà thầu) + Giá trị khối lượng thừa thiếu theo đề xuất của nhà thầu nêu trong HSDT + Giá trị khối lượng thừa thiếu phát hiện trong quá trình thương thảo hợp đồng không có trong đề xuất của nhà thầu nêu trong HSDT Việc xác định giá hợp đồng theo hình thức hợp đồng trọn gói của chúng tôi như vậy có đúng quy định của pháp luật hay không? Vì quá trình ký hợp đồng trọn gói hai bên A và B phải xác định được rõ khối lượng, chất lượng, tiến độ... của công việc. Rất mong Cơ quan giúp tôi làm sáng tỏ vấn đề nói trên. Tôi xin chân thành cảm ơn!
date giangpt@hafic.com.vndate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: Về áp dụng định mức, chênh lệch vật tư khác và chức danh chỉ huy trưởng công trường

1. Thế nào là khối xây phức tạp? (Việc xây tường hộp kỹ thuật có được áp dụng mã hiệu khối xây phức tạp không? Các hộp kỹ thuật ngoài nhà phải xây sau khi đi đường nước trục đứng và kết hợp xây khi lắp dựng giáo hoàn thiện ngoài nhà có được áp dụng mã hiệu khối xây phức tạp không?) 2. Trong bảng chênh lệch vật tư, vật tư khác được tính theo % của vật tư chính. Khi vật tư chính có sự biến động tăng về giá (VD: gạch xây, đá 1x2...) thì giá trị vật tư khác cũng tăng theo. Tuy nhiên, khi thi công công trình, chủ đầu tư có giải thích là có thể giá vật tư chính tăng nhưng giá các vật tư khác phục vụ cho công tác thi công xây lắp đó không tăng nên không duyệt phần tăng giá đó trong bảng chênh lệch vật tư. Điều này có hợp lý không? 3. Hiện nay, trong các văn bản pháp quy của nhà nước về xây dựng, về phía đơn vị thi công chỉ quy định chức danh chỉ huy trưởng. Tuy nhiên, một số đơn vị thi công hiện nay đang dùng một số thuật ngữ thay thế khác như: kỹ sư trưởng, chủ nhiệm công trình, kỹ sư phụ trách ... Vậy có thể chấp nhận các thuật ngữ này không và nên hiểu các thuật ngữ này như thế nào?
date tunghud3@yahoo.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: Quyết toán khối lượng trong hợp đồng cao hơn so với thiết kế

1. Hiện nay, tôi đang thực hiện quyết toán công trình xây lắp (đấu thầu, hợp đồng trọn gói, thực hiện theo NĐ 58/NĐ-CP). Nhưng khi thẩm tra quyết toán thì Sở Tài chính phát hiện khối lượng trong HĐ cao hơn khối lượng trong bản vẽ thiết kế đã duyệt nên yêu cầu nhà thầu phải trả lại giá trị cao hơn này cho CĐT. Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 2, Điều 48 của NĐ 58/ND-CP thì “Đối với công việc xây lắp, sau khi HĐ trọn gói được ký kết, khối lượng thực tế nhà thầu hoàn thành theo thiết kế (nhiều hơn hay ít hơn khối lượng trong hợp đồng) không ảnh hưởng đến số tiền thanh toán cho nhà thầu và CĐT phải chịu về khoản thất thoát này? Vậy giá trị Sở Tài chính thu lại thì nhà thầu phải trả có đúng không hay CĐT phải bỏ ra? Xin Viện giải thích rõ khoản 2, Điều 48 của NĐ 58/2008/NĐ-CP, khi nào CĐT hoặc cá nhân của CĐT chịu trách nhiệm về tính chính xác của khối lượng, số lượng công việc nếu có thất thoát xảy ra khi quyết toán (do tính sai khối lượng). 2. Theo điểm b, mục 1, Điều 3 – Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu của NĐ 58/2008/NĐ-CP thì nhà thầu lập thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, thiết kế công nghệ cho gói thầu có thể tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, giám sát thực hiện hợp đồng đối với gói thầu đó. Nhưng theo điểm 7, Điều 36 - Quy định chung về điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân của NĐ 12/NĐ-CP ngày 12/02/2009, thì các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, vốn tín dụng do nhà nước bảo lãnh, vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước, nhà thầu lập thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công thì không được ký hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình với chủ đầu tư đối với công trình do mình thiết kế. Như vậy, phải thực hiện theo NĐ 12/NĐ-CP của Chính phủ hay theo nội dung của NĐ 58/NĐ-CP. Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn.
date ngocppmutth@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: THU TUC KIEM DINH CHAT LUONG CONG TRINH

Một công trinh sau sử 1năm sử dụng có vấn đề về chất lượng và được yêu cầu kiểm định để tìm nguyên nhân và phương án xử lý. Theo anh, chị để làm công tác kiểm định công trình này phải tiến hành ra sao, gồm các nội dung gi và phải chuẩn bị những phương tiện kỹ thuật cần thiết nào? em cảm ơn!
date phanminhtuantg@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: kiểm định chất lượng

kiểm định cốt thép trong bê tông để làm gì?dựa vào những phương pháp thiết bị gì?xin cho e được rõ
date sirhamter@yahoo.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: chất lượng công trình trươc khi đưa vào sự dụng

công ty chúng tôi đang tiến hành giám sát công trình cầu.trong đó có 1 dầm sau khi thi công xong thấy chất lượng chưa yên tâm muốn kiểm định chất lượng trước khi đưa vào sự dụng có đươc không?trong trường hợp này ai la người chịu tiền thêu kiểm định và nếu kiểm định chất lượng không đảm bảo thì thiệt hại này ai chịu trách nhiễm về việc này
date quockhoi19585@yahoo.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: Thử tải

Cơ quan tôi có thực hiện cải tạo và làm thêm tầng khu giảng đường từ 2 tầng thành 3 tầng. Nay công trình đã hoàn thành. Vậy bên chủ đầu tư có thể yêu cầu thử tải của sàn tầng mới không? Lý do chúng tôi muốn thử tải là vì giảng đường là nơi tập trung đông người đòi hỏi phải có độ an toàn cao.
date thanhbinhctct@yahoo.com.vndate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: kiem tra do chat bang phuong phap giao vong

e muon biet cong thuc kiem tra do chat k98 bang phuong phap giao vong.ai biet chi dum e voi.cam on
date vuhongtien_87@yahoo.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: Kiểm định chất lượng bê tông

Xin hỏi phương pháp đánh giá chất lượng bê tông bằng cách bắn bê tông có giá trị pháp lý hay không? Nếu không thì sử dụng phương pháp nào, độ chính xác là bao nhiêu? Trân trọng!
date heolun2006@yahoo.com.vndate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: van ban nao quy đinh chi phí kiem dinh chat luong

tôi muốn hỏi văn bản quy phạm pháp luật nào quy định %chi phí kiểm định chất lượng công trình
date vanmao_a1ktxd46@yahoo.comdate 09/12/2013 - 09:12

Trang