Hỗ trợ

  • Tên liên hệ: Mr. Dũng
  • Mobile: 0903 994 577

Thẩm tra thiết kế

Tiêu đề: Tư vấn XD

Hiện đang công tác tại Công ty cổ phần tư vấn XD NN&CSHT Hải Phòng. Đơn vị chúng tôi hiện đang thực hiện công việc: Khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công - Dự toán của 01 đoạn Đê biển tại thành phố Hải Phòng (cách trụ sở công ty khoảng 25km). Đến nay dự án đã hoàn thành, hai bên Giao - Nhận thầu tiến hành nghiệm thu thanh quyết toán giá trị khối lượng, kinh phí thực hiện các công việc trên, đã xẩy ra tình huống sau: Cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án đã cắt phần chi phí chỗ ở tạm thời (5%) của toàn bộ công tác khảo sát Địa hình, địa chất với lý do đưa ra từ phía Cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý là do Đơn vị tư vấn không lập lán trại tại hiện trường! Như vậy có đúng với Thông tư 12/2008/TT-BXD ngày 07/05/2008 hay không? Việc cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án cắt chi phí chỗ ở tạm thời của các công tác khảo sát như vậy có hợp lý không? và cần thực hiện như thế nào cho đúng? Kính mong quý cơ quan giúp đỡ? Trân trọng cảm ơn./.
date hungtvtlhp@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: Khi nào cần thẩm tra thiết kế?

Nguồn vốn sử dụng là nguồn vốn ngân sách nhà nước. Có văn bản nào quy định chúng tôi phải thẩm tra thiết kế và dự toán trước khi thi công không? quy định tổng mức là bao nhiêu thì phải thẩm tra.
date bbthichdua@yahoo.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: Định mức chi phí thẩm định bản vẽ thi công, dự toán

Tôi đang công tác ở phòng KH kỹ thuật chuyên thiết kế lập dự toán các công trình thuỷ lợi do Công Ty TNHH Một thành viên khai thác Công trình Thuỷ lợi Nam Hà Nam Tỉnh Hà nam. Tôi có 1 thắc rất mong được giải đáp: Khi xác định định mức chi phí thẩm định bản vẽ thi công và dự toán công trình mà đôi khi công trình của chúng tôi là những công tình sử chữa thường xuyên có những công trình chỉ vài chục triệu thậm chí chỉ khoảng 30 triệu. Nếu áp dụng theo QD957 thì tối thiểu Chi phí thẩm định là 2 triệu đồng như vậy có vẻ không hợp lý lắm vậy thì áp dụng như thế nào cho phù hợp
date n.manhhung68@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12