Hỗ trợ

  • Tên liên hệ: Mr. Dũng
  • Mobile: 0903 994 577

Tư vấn giám sát

Tiêu đề: Thi công bê tông

Hiện nay tôi đang phụ trách giám sát thi công hạng mục Nhà làm việc của cơ quan cấp huyện. Trong quá trình thi công dầm sàn cốt +3.900, Nhà thầu đã ko tuân thủ các quy phạm kỹ thuật thi công hiện hành (TCVN 4453-1995): - TVGS chưa đồng ý nghiệm thu ván khuôn, cốt thép nhưng Nhà thầu đã tiến hành đổ bê tông dầm sàn. - Nhà thầu tổ chức đổ bê tông trong lúc mưa mà ko có phương án che chắn bảo vệ mặt sàn vừa đổ xong. Thời gian đổ bê tông kéo dài đến 23h nhưng ánh sáng phục vụ thi công không đạt yêu cầu. - Do không làm tốt khâu chuẩn bị nên khi trời mưa to, một số xe bê tông mắc lầy dẫn đến thời gian lưu giữ bê tông tới gần 4 tiếng (vượt quá thời gian quy định theo tiêu chuẩn TCVN 4453-1995). TVGS đã lập biên bản hiện trường tạm dừng thi công nhưng Nhà thầu không chấp hành vẫn ngoan cố đem đổ các xe bê tông này vào công trình. TVGS đã báo cáo toàn bộ sự việc bằng văn bản với Chủ đầu tư. CĐT đã triệu tập các bên để xử lý. Phía Nhà thầu chống chế rằng đã sử dụng phụ gia cho bê tông nhưng trước đó không hề có sự thoả thuận nào với TVGS, Ban QLDA của CĐT về việc sử dụng phụ gia, chủng loại gì cũng như phương án sử dụng như thế nào. Việc này cũng trái với tiêu chuẩn TCVN 4453-1995. Nhà thầu thi công bất chấp các tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật hiện hành xong vẫn chống chế đảm bảo chất lượng sản phẩm đơn vị mình thi công. Phía Nhà thầu yêu cầu được kiểm định chất lượng. Để có thêm cơ sở kiên quyết đấu tranh với cách làm việc tuỳ tiện của Nhà thầu và để đảm bảo chất lượng cho công trình, Tôi muốn hỏi quý Công ty một số vấn đề: - Theo TCVN 4453-1995 thi thời gian lưu giữ bê tông (không dùng phụ gia) từ 30' đến 90' tuỳ theo điều kiện nhiệt độ môi trường, còn đối với bê tông có phụ gia thì thời gian trên là bao nhiêu, hoặc phải xác định thời gian đó bằng cách nào? - Nếu phải kiểm định chất lượng cho hê thống dầm sàn cốt +3.900 này thì phải dùng phương pháp nào? Trường hợp này có cần phải áp dụng phương pháp thử tĩnh tải cho dầm sàn không? Những ý kiến trả lời của quý Công ty sẽ giúp tôi cùng nhóm TVGS có thêm cơ sở lập luận để trình bày với CĐT xử lý sự việc trên hiệu quả nhất nhằm đảm bảo chất lượng công trình và tránh sự lãng phí không cần thiết. Rất mong quý Công ty trả lời sớm. Xin chân thành cảm ơn.
date kts.thethai@yahoo.com.vndate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: TVGS

Chào ICCI! Tôi có 1 thắc mắc như sau: Nếu trường hợp nhà thầu thi công hoàn thành công việc xây dựng, có BB NT Nội bộ, rồi có phiếu Yêu cầu nghiệm thu để mời TVGS nghiệm thu. và được TVGS chấp nhận nghiệm thu và cho phép triển khai công việc tiếp theo. Nhưng sau khi kiểm tra lại thì có sự sai lệch so với thiết kế. Ví dụ như phần Bê tông cầu thang! Nếu sau khi đổ xong Bê tông rồi mới phát hiện ra có sai lệch về kích thước, vị trí so với Thiết kế thì TVGS có chịu chi phí cho khoản khắc phục sự cố này không? Trong mọi trường hợp TVGS có phải chịu chi phí để khắc phục không? Cám ơn rất nhiều!
date giangcons@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: nội dung biên bản nghiệm thu cho phép chuyển giai đoạn thi công xây dựng

nội dung biên bản nghiệm thu cho phép chuyển giai đoạn thi công xây dụng
date cuonghuongtphy@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: CP lập BC Kinh tế kỹ thuật

Tôi ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang,anh chị nào biết trả lời dùm. theo quyết định 957 thì CP lập báo cáo kinh tế kỹ thuật của dự án theo hệ số Gxlx3.6%x1.1, nhưng không được nhỏ hơn 10 triệu đồng, quyét định ghi rõ ràng, nhưng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phụng Hiệp từ trước tới giờ chưa bao gời áp dụng quyết định này.phải chăng QĐ này có gì sai sót. hay Phòng kinh tế huyện Phụng Hiệp đã có QĐ hủy QĐ này rối,anh chị nào biết trả lời dùm,mình rất biết ơn
date hopxd06@yahoo.com.vndate 09/12/2013 - 09:12

Tiêu đề: Thu hồi sau quyết toán

Công ty tôi làm về lĩnh vực tư vấn giám sát. Năm vừa qua chúng tôi có một số công trình đã quyết toán rồi nhưng lại có quyết định thu hồi sau quyết toán công trình. Tôi chưa xuất hóa đơn ghi giảm doanh thu, bây giờ tôi xuất một hóa đơn cho số giảm này để quyết toán năm 2011 có được không? Tôi đang băn khoăn liệu có cần bút toán ghi giảm giá vốn đối với công việc tư vấn, giám sát không? Cảm ơn các anh chị.
date dinhkimthu@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12