Hỗ trợ

  • Tên liên hệ: Mr. Dũng
  • Mobile: 0903 994 577

Hỏi Đáp

Hỏi

QUAN TRẮC LÚN CÔNG TRÌNH LÂN CẬN

Chúng tôi đang thi công 1 công trình.Trong quá trình thi công TVGS, TVQLDA có yêu cầu làm quan trắc lún các công trình lân cận vì sợ quá trình thi công sẽ gây lún các công trình lân cận.Việc quan trắc lún nếu thực hiện bài bản là rất tốn kém(vì liên quan đến máy móc và nhân lực), và trong hợp đồng cũng không hề có điêu khoản yêu cầu quan trắc lun.Các biện pháp thi công chúng tôi lập đã được thẩm định không gây lún đáng kể.Vậy chúng tôi có cần phải quan trắc lún như TVGS và TVQLDA yêu cầu hay không. Xin cảm ơn.

date nguyenndong@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12

Đáp

 Kính gửi anh Đồng,

 ICCI xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

1. Việc TVGS và TVQLDA yêu cầu là đúng vì việc quan trắc công trình lân cận đã được đề cập trong Chỉ thị CT 07/2007/CT-BXD. 

2. Việc quan trắc lún công trình lân cận không tốn kém như anh nghĩ. ICCI đã làm nhiều công trình và đều được chủ đầu tư đánh giá là giá thành hợp lý. Anh có thể xem đơn giá quan trắcqua dịch vụ quan trắc lún của ICCI qua website hoặc liên hệ trực tiếp qua email: icci@icci.vn

 3. Trong CT07/2007/ CT-BXD có nêu rõ, nhà thầu có trách nhiệm lập hệ thống quan trắc công trình lân cận và khi xảy ra sự cố phải báo cáo Chủ đầu tư để Chủ đầu tư giải quyết . Nếu không nhà thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

 4. Do đó cần có sự thõa thuận giữa Nhà Thầu thi công và Chủ đầu tư về việc đơn vị nào sẽ chi trả chi phí quan trắc.

 CÔNG TY CP TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG QUỐC TẾ (ICCI)

 Người trả lời: KS. Đặng Quang Vinh

gửi câu hỏi

Chọn lĩnh vực hỏi đáp : *
Email : *
Tiêu đề : *
Câu hỏi : *