Hỗ trợ

  • Tên liên hệ: Mr. Dũng
  • Mobile: 0903 994 577

Hỏi Đáp

Hỏi

CHI PHÍ TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

Hiện tại, công ty tôi đang đầu tư một dự án về nông nghiệp, trong đó có rất nhiều hạng mục công trình khác nhau và tôi đang rất lúng túng trong việc phân loại công trình để xác định các chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, cụ thể như sau: - Công trình giao thông: toàn bộ hệ thống đường giao thông nội đồng - Công trình thuỷ lợi (thuỷ nông): hệ thông các kênh - Công trình dân dụng: Nhà điều hành; bảo vệ; nhà để xe; cổng tường rào; sân bê tông; nhà hoá chất; kho vật tư; kho sơ chế nông sản; nhà chế biến nông sản - Công trình hạ tầng kỹ thuật: hồ chứa nước thải; bể chứa nước sạch; bể lắng lọc; cống điều tiết nước; các cống thông nước; trạm bơm tiêu nước; đường ống kỹ thuật; điện động lực; sân phơi bùn Ước tính, tổng dự toán xây dựng là 35 tỷ đồng. Vậy, tôi muốn hỏi: 1. Tôi phân loại công trình trong dự án như vậy đã hợp lý chưa? 2. Khi xác định chi phí thiết kế: tôi sẽ tra định mức chi phí thiết kế dựa vào tổng dự toán xây dựng 35 tỷ đồng cho từng loại công trình hay tra theo dự toán riêng của từng loại công trình đó (vì việc tra theo tổng dự toán hay dự toán từng công trình sẽ ảnh hưởng đến tổng mức đầu tư của dự án và bên tôi sẽ ký hơp đồng thiết kế với các đơn vị TVTK khác nhau, do đó cần có một giá trị hợp đồng chính xác và phù hợp với chi phí trong TMĐT) 3. Hạng mục san lấp mặt bằng ruộng: tôi tính chi phí thiết kế bằng 40% định mức tkế cho công trình giao thông cấp IV là có đúng không? Tôi rất mong sớm nhận được sự tư vấn cụ thể của quý Viện. Tôi xin chân thành cảm ơn!

date NgocHan@yahoo.comdate 09/12/2013 - 09:12

Đáp

- Việc phân loại công trình trong dự án như dự kiến của Bạn là phù hợp.
- Theo hướng dẫn tại Quyết định số 957/QĐ-BXD ngày 29/09/2009 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng thì chi phí thiết kế được xác định theo tỷ lệ phần trăm (%) nhân với chi phí nhân với chi phí xây dựng trong dự toán công trình được duyệt. Trường hợp dự án gồm nhiều loại công trình thì chi phí thiết kế được xác định riêng theo từng loại công trình và tính theo quy mô chi phí xây dựng trong dự toán của từng công trình được duyệt. Bạn căn cứ vào hướng dẫn trên để xác định chi phí thiết kế xây dựng công trình.
- Việc vận dụng 40% định mức chi phí thiết kế công trình giao thông cấp IV để xác định chi phí thiết kế san mặt bằng ruộng như dự kiến của Bạn là phù hợp.

gửi câu hỏi

Chọn lĩnh vực hỏi đáp : *
Email : *
Tiêu đề : *
Câu hỏi : *