Hỗ trợ

  • Tên liên hệ: Mr. Dũng
  • Mobile: 0903 994 577

Giải quyết các vướng mắc xây dựng bãi đậu xe

UBND TP đã quyết định thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vướng mắc trong đầu tư xây dựng bãi đậu xe trên địa bàn TP, do Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa làm tổ trưởng. 

đọc thêm

Cấp giấy phép xây dựng dự án còn 42 ngày

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết từ ngày 1.8 sẽ thí điểm việc cấp giấy phép xây dựng (GPXD) theo mô hình một cửa. 

đọc thêm

Lượng cát thượng nguồn về Bến Tre ngày càng giảm

(PL)- Trong sáu tháng đầu năm 2017, tỉnh Bến Tre đã xử phạt 375 vụ khai thác cát trái phép với số tiền trên 4,3 tỉ đồng.

đọc thêm

Sụt lún giếng Thiên Quang (Văn Miếu – Quốc Tử Giám): Cần tu sửa khẩn cấp

Kinhtedothi - Đã hơn 3 tháng giếng Thiên Quang (Văn Miếu – Quốc Tử Giám) bị sụt lún, phải quây bạt giữ an toàn cho du khách, song quy trình tu bổ vẫn nằm ở giai đoạn báo cáo kết quả khảo sát, xin ý kiến phương án tu bổ.

đọc thêm

Báo tây xuýt xoa với nhà phố Sài Gòn đẹp như khách sạn 5 sao

Căn biệt thự 3 tầng xuất hiện ấn tượng trên tạp chí nổi tiếng ArchDaily với kiến trúc xanh đầy mê hoặc.

đọc thêm

Nở rộ chiêu dựng nhà “hộp diêm” để bán đất trái phép

Có một điều lạ, các công trình này không hề có bất cứ hoạt động nào của con người, cũng chẳng có điện, nước, nhà vệ sinh hay dụng cụ nào… Thực chất, đó không phải nhà hay các công trình kiên cố trên đất mà là những kiểu làm lách luật của các đầu nậu nhằm phân lô bán nền một cách hợp pháp.

đọc thêm

Cảnh báo: Hàng chục cao ốc có nguy cơ ngập tầng hầm

Nước từ bên ngoài tràn vào và từ dưới cống trào lên trong khi công trình lại không thiết kế công suất máy bơm hoặc không tính đến phương án ứng phó khi tầng hầm bị ngập… Đây là những nguyên nhân có thể gây ngập tầng hầm cao ốc được Sở Xây dựng TP.HCM xác định sau đợt kiểm tra 89 công trình trên địa bàn TP.HCM.

đọc thêm

Vật liệu thân thiện nhìn từ quá khứ tới tương lai

Khái niệm vật liệu thân thiện chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây trên thị trường xây dựng của Việt Nam. Tuy nhiên, đã từ lâu, khi chưa có khái niệm vật liệu thân thiện và kiến trúc xanh thì bản chất vật liệu thân thiện đã được ứng dụng rất nhiều trong các công trình.

đọc thêm

Vật liệu công nghệ mới tăng hiệu quả cách nhiệt cho công trình

(Xây dựng) - AeroBarrier được thiết kế để tăng hiệu quả cách nhiệt trong nhà. Phát minh này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm thực địa. ...

đọc thêm

Ngôi nhà ở Buôn Ma Thuột đẹp hơn nhiều nhờ dùng đồ cũ

Nếu không tận dụng những chiếc ghế xưa, nhà cũng chỉ hiện đại và thoáng rộng như nhiều công trình khác.

đọc thêm

Trang