Hỗ trợ

  • Tên liên hệ: Mr. Dũng
  • Mobile: 0903 994 577

Hỏi Đáp

Hỏi

TVGS

Chào ICCI! Tôi có 1 thắc mắc như sau: Nếu trường hợp nhà thầu thi công hoàn thành công việc xây dựng, có BB NT Nội bộ, rồi có phiếu Yêu cầu nghiệm thu để mời TVGS nghiệm thu. và được TVGS chấp nhận nghiệm thu và cho phép triển khai công việc tiếp theo. Nhưng sau khi kiểm tra lại thì có sự sai lệch so với thiết kế. Ví dụ như phần Bê tông cầu thang! Nếu sau khi đổ xong Bê tông rồi mới phát hiện ra có sai lệch về kích thước, vị trí so với Thiết kế thì TVGS có chịu chi phí cho khoản khắc phục sự cố này không? Trong mọi trường hợp TVGS có phải chịu chi phí để khắc phục không? Cám ơn rất nhiều!

date giangcons@gmail.comdate 09/12/2013 - 09:12

Đáp

Kính gửi anh Giang,

ICCI xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

1. Xét về lý:

  Căn cứ vào hợp đồng giữa đơn vị giám sát và chủ đầu tư tại điều khoản "Trách nhiệm của giảm sát". Trong hợp đồng sẽ có quy định trách nhiệm của giám sát đến đâu và đền bù ra sao.

2. Cách xử lý thường gặp:

 a. Trước hết, đơn vị thi công có trách nhiệm sửa chữa sai sót bằng kinh phí của mình. Vì theo hợp đồng thi công. Đơn vị thi công có trách nhiệm bán 1 sản phẩm đúng theo bản vẽ và đã có dự toán kinh phí cho phần việc đó.

b. Đơn vị Tư vấn giám sát sẽ đền bù như thế nào tùy theo thõa thuận giữa Chủ đầu tư và đơn vị giám sát. Nhưng thông thường dựa trên % giá trị xây lắp của hạng mục bị sau sót và không quá 12% giá trị hạng mục đó.

CÔNG TY CP TƯ VẤN KIỂM ĐỊNH XÂY DỰNG QUỐC TẾ (ICCI)

Người trả lời: KS. Nguyễn Thế Dũng.

gửi câu hỏi

Chọn lĩnh vực hỏi đáp : *
Email : *
Tiêu đề : *
Câu hỏi : *